A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH 26/03/1931 – 26/03/2021

TRƯỜNG THPT BẮC ĐÔNG QUAN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

 

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

 

Đông Hưng, ngày 08 tháng 03 năm 2021

 

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM

90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

26/03/1931 – 26/03/2021

 

Thưa các đồng chí ĐVTN thân mến!

 

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tháng Thanh niên thật sự là tháng cao điểm dấy lên phong trào hành động của tuổi trẻ, phát huy tính sáng tạo, tích cực trong học tập, lao động và làm theo lời Bác với phương châm “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng - Xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên”.

 Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 Là tháng mà thanh niên cả nước thống nhất hành động, thi đua, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh với các hoạt động “Nghĩa tình biên giới - hải đảo”; “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp”; tuyên truyền và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tháng Thanh niên cũng là tháng tuổi trẻ xung kích tham gia giải quyết các việc mới, việc khó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Trong những ngày này, tuổi trẻ cả nước đang hướng về ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những hoạt động ý nghĩa nhất. Hòa chung trong không khí đó, thiết thực lập thành tích chào mừng sinh nhật Đoàn, được sự nhất trí của ban Chi ủy, ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Bắc Đông Quan phát động phong trào Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2021 và hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” thời gian bắt đầu từ ngày 08/03 đến 27/03/2021 (3 tuần) với nội dung sau:

 

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng

- Nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN.

- Tiếp tục ổn định kỷ cương nề nếp, kỷ luật của mỗi ĐVTN cũng như các chi đoàn.

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên học sinh, thi đua học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, xây dựng bản lĩnh vững vàng về chính trị, trong sáng về đạo đức.

2. Hoạt động nề nếp

- Thực hiện tốt nội quy của Nhà trường: duy trì 100% sĩ số lớp, mặc đồng phục, đeo thẻ đúng quy định, đi học đúng giờ, không nói tục chửi thề, không hút thuốc lá, không ăn quà vặt và sử dụng điện thoại trong giờ học.

- Chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện và tham gia giao thông bằng xe máy.

- Tăng cường giáo dục thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp, mĩ quan của Nhà trường, các lớp học phải có khăn trải bàn và lọ hoa.

- Đặc biệt, do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 đang phức tạp, các đoàn viên thanh niên cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh và tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế.

3. Hoạt động Giảng dạy, học tập

- Đối với các chi đoàn: đăng ký tiết học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt, phấn đấu không có tiết học xếp loại Trung bình, Yếu.

- Đối với ĐVTN học sinh: đi học đầy đủ, đúng giờ, không trốn tiết bỏ giờ, mang đầy đủ đồ dùng học tập, chuẩn bị bài và làm bài trước khi đến lớp, tích cực phát biểu xây dựng bài, nghiêm túc trong kiểm tra đánh giá, phấn đấu giành nhiều điểm cao trong các tiết học và trong đợt thi giữa kỳ II.

- Đối với đoàn viên giáo viên: thực hiện tốt kỉ luật lao động; ra vào lớp đúng giờ, quản lý tốt học sinh trong giờ, sinh hoạt chuyên môn theo quy định, tích cực giảng dạy theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng kỹ thuật và công nghệ, tăng cường dự giờ thăm lớp, giáo dục tư tưởng lồng ghép với giáo dục văn hóa… góp phần cùng với Nhà trường thực hiện Nghị quyết 8, Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; tiếp tục tổ chức cho ĐVTN học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh v.v...

4. Các hoạt động phong trào

BCH Đoàn trường theo dõi diễn biến dịch bệnh từ cơ quan chuyên môn, bám sát hướng dẫn từ tổ chức y tế và báo cáo ban Chi ủy, ban Giám hiệu để xây dựng các hoạt động chào mừng cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn… các chi đoàn được lựa chọn chủ động tập luyện và làm theo hướng dẫn từ Đoàn trường.

 

Chào mừng ngày sinh nhật Đoàn, yêu cầu mỗi chi đoàn có những kế hoạch hoạt động cụ thể, mỗi ĐVTN có những việc làm thiết thực, đóng góp cho phong trào của tập thể chi đoàn và phong trào của Đoàn trường; thi đua trong học tập và rèn luyện giành những điểm tốt, việc làm tốt. Đoàn trường sẽ tổng kết, đánh giá vào cuối đợt thi đua và có những phần thưởng xứng đáng cho những chi đoàn giành kết quả cao trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào.

 

Trên đây là nội dung các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/2021, phát huy truyền thống đoàn kết, xung kích, sáng tạo của ĐVTN trong những năm qua cùng với sự quan tâm chỉ đạo từ ban Chi ủy - ban Giám hiệu Nhà trường, sự giúp đỡ nhiệt tình của các đoàn thể và các thầy cô giáo chủ nhiệm cũng như các thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường, Đoàn trường THPT Bắc Đông Quan tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao trong đợt thi đua này...

 

Xin trân trọng cảm ơn...

 

                                                                       BCH ĐOÀN TRƯỜNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội