KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TỰU TRƯỜNG BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 23 THÁNG 8 NĂM 2021

------------µ------------

CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH  TỰU TRƯỜNG

BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 23 THÁNG 8 NĂM 2021

Thực hiện cv số 713 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình ngày 19/8/2021 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ đầu năm học  . Trường THPT Bắc Đông Quan xây dựng và triển khai kế hoạch như sau:

I. Công tác phòng chống dịch và đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường học.

1. Ban hành các văn bản.

- Xây dựng kế hoạch đón học sinh   trở lại học từ ngày 23 tháng 8 năm 2021.

- Các tài liệu phổ biến tuyên truyền đến cán bộ giáo viên và học sinh: tờ khai Y tế theo mẫu thuận tiện cho việc quản lý của nhà trường (Dựa trên mẫu Tờ khai y tế của Bộ Y Tế).

- Lập sổ theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt học sinh khi học sinh quay trở lại trường học  .

- Quy định một số yêu cầu đối với học sinh khi quay trở lại trường  .

- Tổ chức họp giao ban với giáo viên chủ nhiệm phổ biến một số nội dung công việc của giáo viên chủ nhiệm khi đón học sinh quay trở lại trường học.

2. Vệ sinh trường lớp.

- Tổ chức cho CB -GV lao động tổng vệ sinh , lau chùi bàn ghế ,dụng cụ học tập bằng nước sát khuẩn vào chiều ngày thứ CN (22/8)

- Phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài lớp học vào sáng  thứ 7 (21/8).

- Bộ phận lao công vệ sinh quang cảnh nhà trường các phòng học phòng chức năng, các khu  nhà vệ sinh, khu rửa tay công cộng; rà soát nước rửa tay, xà phòng tại các khu vực đó (hoàn thành tất cả các công việc trước 17h ngày  22 tháng 8)

- Đoàn Thanh niên, cùng với bảo vệ kiểm tra rà soát các băng rôn, bảng thông tin tuyên truyền theo qui định và khuyến cáo của Bộ Y tế (Hoàn thành trước ngày 22 tháng 8 năm 2021).

3. Chuẩn bị vật tư y tế.

- Yêu cầu bộ phận y tế rà soát bổ sung một số vật tư y tế cần thiết và tối thiểu.

- Mua bổ sung máy đo thân nhiệt theo đơn vị lớp

- Trang bị nước sát khuẩn tay nhanh và xà phòng rửa tay tại các bồn rửa tay (kết hợp giữa nhà trường và đơn vị lớp học).

- Mỗi lớp chuẩn bị 1 hộp khẩu trang dự phòng để tại lớp.

4. Yêu cầu đối với học sinh.

- Vệ sinh khử khuẩn lớp học ngày 2 lần vào đầu các buổi học . (GVCN phân công cụ thể công việc cho từng học sinh)

- Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong quá trình đến trường và trong suốt thời gian có mặt tại trường (đeo khẩu trang bắt buộc).

-  Khai báo y tế (tiết 1  ngày 23 tháng 8năm 2021) một cách trung thực theo mẫu.

- Sát khuẩn, đo thân nhiệt bắt buộc trước khi vào lớp.

- Tự trang bị cốc uống nước cá nhân và tự bảo quản, tuyệt đối không sử dụng cốc uống nước chung (nhà trường trang bị bình nước lọc đến lớp học); khuyến khích học sinh mang theo nước sát khuẩn riêng, nước uống riêng nếu có điều kiện.

- Thời gian nghỉ học ở nhà nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ, ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương.

- Những học sinh thuộc diện F2 khi chưa hết thời hạn cách ly không được đến trường. Những học sinh thuộc diện F3 khi đi học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của bộ y tế.

5. Đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động.

- Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID 19. Khuyến cáo 5 K của bộ y tế

- Tự kiểm tra thân nhiệt cập nhật vào sổ theo dõi, sát khuẩn trước khi lên lớp (đối với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thực hiện theo yêu cầu của nhà trường).

- Đối với người lao động ngoài việc thực hiện các yêu cầu trên cần thông tin trung thực về tình trạng sức khỏe lịch trình di chuyển (nếu có).

- Tổ bảo vệ: Kiểm tra chặt chẽ  khách đến liên hệ giải quyết công việc (đeo khẩu trang, sát khuẩn,  xuất trình giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo thông tin cập nhật vào sổ theo dõi). Quyét mã QR.

6. Đối với phụ huynh học sinh.

- Phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc phòng chống dịch, nhắc nhở con em nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch.

- Phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe của con em mình, nếu thấy hiện tượng cảm, cúm, ho, sốt có thể cho con em mình nghỉ học đến cơ sở y tế có điều kiện thăm khám và kịp thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

- Phụ huynh có trách nhiệm kiểm tra thân nhiệt cho con em mình trước khi đến trường.

II. Triển khai kế hoạch dạy học.

- Thông tin đến Phụ huynh học sinh, học sinh lịch quay trở lại trường học qua hệ thống tin nhắn điện tử và trang Fanpage của nhà trường.

- Họp ban trí dục thống nhất nội dung chương trình dạy học theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và Sở Giáo dục.

- Yêu cầu giáo viên xây dựng thời gian biểu trong thực hiện chương trình .

- Chỉ đạo xây dựng thời khóa biểu theo đúng yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo .

Đông Hưng, ngày 20 tháng 8 năm 2021

P.Hiệu trưởng